BÓNG CHUYỀN VIỆT NAM LÀM NÊN LỊCH SỬ

2019-07-24 08:33:22

TẠI GIẢI BÓNG CHUYỀN U23 CHÂU Á – CÚP ĐỘNG LỰC 2019 Đội tuyển bóng chuyền U23 nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Đồng tại giải bóng chuyền U23 châu Á – Cúp Động Lực 2019. Nhưng không chỉ có vậy, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt còn mang tới những chiến thắng lịch sử và những cảm xúc thăng hoa cho người hâm mộ.

Đây là lần đầu tiên, bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan ở cấp độ đội tuyển. Trong các lần gặp nhau trước đó, đội bóng xứ chùa vàng luôn thắng Việt Nam ở giải trẻ và đội tuyển quốc gia tại sân chơi châu lục. Cũng tại giải đấu này 2 năm trước, U23 Thái Lan vượt qua Việt Nam với tỷ số 3-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết. Sau 2 kỳ liên tiếp về nhì, U23 Thái Lan lần đầu tiên không nằm trong nhóm nhận huy chương. Phía các CĐV Thái Lan tỏ rõ sự thất vọng và là một cú sốc lớn. Trên khắp các trang mạng của Thái Lan, họ không thể nghĩ có một ngày bóng chuyền nữ nước này để thua Việt Nam và không lọt vào nhóm có huy chương dù giải đấu không có sự góp mặt của Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Bên cạnh những thành công về chuyên môn, giải bóng chuyền U23 châu Á 2019 tổ chức tại Việt Nam cũng chứng kiến sự chuyên nghiệp và nhiều nét đổi mới với sự đồng hành của nhà tài trợ Động Lực Group. Giải đấu diễn ra ở 2 nhà thi đấu Gia Lâm và Tây Hồ luôn có sự góp mặt của đông đảo CĐV. Đội tuyển bóng chuyền U23 nữ Việt Nam với trang phục của nhãn hàng Mitre thể hiện sự trẻ trung và cho thấy là một sự kết hợp hoàn hảo khi thi đấu vô cùng ấn tượng. Mitre nói riêng và Động Lực Group nói chung đã và đang đồng hành cũng bóng chuyền Việt Nam để bước tới những tầm cao mới trong sự phát triển và cạnh tranh với các đối thủ không chỉ Đông Nam Á mà còn là châu Á.

Bài viết khác
Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Hàng Việt Nam chất lượng cao